Bố Trí Không Gian Thoáng Cho Ngôi Nhà Bạn

Bố Trí Không Gian Thoáng Cho Ngôi Nhà Bạn

Với ngôi nhà trong hẻm đất hơi vuông diện tích 77m2 ,giải pháp không gian mở được áp dụng ở tầng một thành khu trung tâm cả nhà. Tai đây, có sự kết hợp bốn chức năng phòng khách, phòng ăn, bếp và nơi sinh hoạt chung. Bước lên cầu thanh, khách gặp ngay bộ bàn ghế mây trông ấm cúng nhìn ra một cửa sổ lớn ngang tầm mắt cũng chính là cửa thông thoáng và lấy ánh sáng.

24H Trang Trí

Sát chỗ tiếp khách là nơi sinh hoạt của gia đình (xem tivi, nghe nhạc) nối liền là bếp được ngăn cách bằng quầy bar gắn với bàn bếp tạo thành sự kín đáo khi nấu ăn. Bàn ăn nằm gần bếp và sát giếng trời nên ngồi ăn có thể thư giãn bằng cây cỏ và đón gió từ trên cao. Cầu thang từ tầng một đi lên uốn cong mềm mại là nét trang trí thêm cho phòng khách. Tầng hai dành cho sinh hoạt riêng, bố trí hai phòng ngủ.

Một phòng lớn dành cho cha mẹ có cửa sổ trổ ra giếng trời, phòng vệ sinh cũng gắn một cửa kính nhìn ra giếng trời tạo cảm giác không gian được nới rộng và cả ngày có thể dùng ánh sáng tự nhiên. Sảnh giữa hai phòng ngủ được thiết kế làm nơi học tập và làm việc của cha mẹ và con cái. Khu này như một căn phòng mở một bên là ngồi học làm việc, một bên là tủ sách cho cả gia đình.

Tầng ba bố trí thêm một phòng ngủ, phòng thờ và sân thượng. Trên sân thượng, chủ nhân tự tay gắn các mảnh gốm vỡ thành văn hoa làm nền và bày một bộ bàn ghế bằng gốm có thể chịu được nắng mưa. Sân thượng xây tường bao có các cô cửa tạo sự kín đáo với các nhà xung quanh.