Giặt Giũ Thảm Kích Thước Lớn Đúng Cách

Cách giặt giũ thảm.

Những tấm thảm bạn dùng chải ở nhà thì rất khó giặt giũ mỗi khi bị bẩn vì kích thước của chúng cũng khá to, hơn nữa bạn cũng không biết cách lay chùi như thế nào cho đúng cách. Nếu vậy, bạn có thể tham khảo một số cách xử lý dưới đây và áp dụng chúng hiệu quả trong từng trường hợp.

Đối với những vết bẩn nhỏ như một vài vết bùn chẳng hạn, cách xử lý rất đơn giản. Bạn chỉ cần để cho vết bùn khô đi, sau đó lấy bàn chải mềm chải lên, vết bùn sẽ hết ngày. Bạn lưu ý không được lau ngay khi vết bùn còn ướt, bơi như thế vết bùn sẽ không thể sạch mà còn dính bết vào thảm khiến thảm bẩn hơn. Sau khi đã dùng bàn chải mềm chải hết vết bẩn đi, nếu bạn thấy vẫn còn vết ố thì hãy pha một chút nước lã với giấm rồi dùng bàn chải chải hỗn hợp ấy lên hoặc bạn cũng có thể dùng bông cồn đắp lên chỗ trong vòng vài phút cho cồn bốc hơi hết là được.

Đối với những vết bẩn lớn và rộng thì bạn không thể làm theo những cách đã nếu trên mà phải đem thảm đi giặt. Bạn có thể tham khảo một trong hai cách giặt sau đây:

Rắc muối bọt đều lên tấm thảm rồi cuộn tròn lại, ủ trong vòng vài hôm. Khi mở ra bạn chỉ cần giũ cho muối trôi đi thì vết bẩn theo cách đó cũng sẽ trôi theo thảm của bạn sẽ sạch lại như cũ.

Sử dụng 200g bột mỳ, 30g muối bọt, 30g bột thạch cao và một ít nước đánh lên thành hồ. Sau đó, bạn hãy thêm vào một ít rượu trắng và bắc lên bếp đun nóng lên, đánh đều tay. Bắc xuống và để cho nguội thì bột đó sẽ tơi ra. Bạn hãy rắc chỗ bột khô ấy lên tấm thảm bị bẩn. dùng bàn chải lông chải nhẹ vào chỗ bẩn ấy cho đến khi bột này mịn nhỏ ra như bụi. Khi ấy, vết bẩn cũng sẽ theo bột mì mịn nhỏ ra do vậy thảm cũng sẽ hoàn toàn sạch, bạn chỉ cần lấy máy hút bụi hút sạch bột mịn ấy đi là được.