Cách Giấu Đồ Đạc Để Tiếp Kiệm Không Gian

Nghệ thuật giấu đồ đạc cồng kềnh

Thông thường, để giải quyết về diện tích, người ta nghĩ đến tìm thêm không không trên cao bằng cách lên nhiều tầng. Nhưng nếu không đủ điều kiện, đã có cách giấu bớt đồ vật đi để tạo nhiều khoảng trống cho căn nhà. Căn phòng nhỏ chừng 20m2 ,cả gia đình dùng làm việc, sinh hoạt, ngủ…

Để thích nghi với điều kiện eo hẹp ấy, chủ nhân phải tìm cách giấu bớt vật dụng cồng kềnh. Khi phòng ngủ của bạn phải dùng chung cho các sinh hoạt khác như: học tập, gặp gỡ trong gia đình, diện tích của chiếc giường ngủ là quá “ xa xỉ” với không gian ấy. Chỉ cần giấu nó vào tủ quần áo, bạn có cả không gian rộng lớn. Thân giường cũng có thể biến thành kho chứa cá gối, chăn…nếu bạn biết tận dụng.

Bạn có thể dùng bàn làm việc hai lớp. Mỗi lớp được bao khung sắt chắc chắn. Khi mở ra, mặt bàn biến thành chiếc giường ngủ khá rộng dành cho một người. Tủ quần áo thật rộng, phần giữa dùng làm giường ngủ, có thể kéo ra, gấp vào dễ dàng. đáy giường cần thiết kế hai tay cầm chắc chắn. Hai bên tủ dành đựng quần áo và các vật dụng lặt vặt khác. Giường đơn sẽ biến thành giường đôi khi bạn kéo nửa phần còn lại từ trong gầm ra. Các chân của phần giường này gấp vào trong. Giường tầng là giải pháp cho căn nhà hẹp.

Để gọn gàng, bạn làm một tấm cửa lùa, ngăn giường với không gian phòng. Ngoài ra, còn loại giường khác thiết kế ghép vào ghế để tiết kiệm diện tích, thân giường là khung sắt có thể gấp lại được.

Hiện nay, tủ âm tường là dạng giấu phổ biến. Nó giúp bạn tiết kiệm diện tích, đồng thời tạo cảm giác sạch sẽ, gọn gàng cho căn phòng. Mỗi ngôi nhà đều có đặc điểm riêng. Muốn gọn và vừa vặn, bạn nên đặt thiết kế giường, tủ ghép cho từng phòng theo nhu cầu riêng của gia đình.