Dùng Góc Chết Để Nhấn Nhá Cho Căn Nhà Bạn

Dùng Góc Chết Để Nhấn Nhá Cho Căn Nhà Bạn

Thiết kế nhà trong ngõ quá quen thuộc với kiến trúc đô thị tưởng đơn giản nhưng để tránh đơn điệu không dễ. Đặc biệt, với ngôi nhà bị bẻ quặt gần 450ngay khi qua cửa chính. Kéo tận dụng góc “chết người” ấy, kiến trúc sư không những che giấy nhược điểm mà dùng chính nó làm điểm nhấn cho ngô nhà.

24H Trang Trí

Giải pháp đưa ra cho căn nhà là làm biến mất góc chết, ở hai tầng một, hai góc bỏ được bỏ lại bên ngoài một nửa, vừa tạo thông thoáng vừa để không gia sử dụng bên trong được vuông vức, hoàn thiện. Nhìn bên ngoài, ngô nhà tưởng như hơi nghiêm so với những ô cửa sổ vuông vức lấy ánh sáng và những đường gờ thẳng tắp.

Nhưng qua cửa chính, ta thấy mở ra một không gian khác ô kính và đường cong mềm mại của tam cấp và ban công. Chính không gian thông tầng nơi tiền sảnh đã làm mất đi góc bẻ, phá nét đơn điệu của ngôi nhà. -Tầng hai góc bẻ tạo cảm giác hành lang dài vô tận. Nhà bị vát nên việc bố trí đồ nội thất cần tính toán kỹ.

Chủ nhà phải “đặt hàng” đồ gỗ nhỏ gọn, ăn theo từng góc nhà, góp phần che bớt những nhược điểm của ngôi nhà. Từ phòng khách tới bếp ăn cho đến phỏng ngủ, hành lang, đâu đâu cũng có khung ảnh hoa tươi tắn như đón chào.